Casino uy tín 789betmax com

Google Webmaster Tool dùng để làm gì? Cách cài đặt Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là một trong những công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả và không thể thiếu đối với các chiến dịch SEO cũng như với người làm SEO. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cho việc nắm bắt “sức khỏe” của website của bạn.

1. Google Webmaster Tool là gì?

khái niệm Google webmaster tool

Google Webmaster Tool là công cụ được Google hỗ trợ miễn phí nhằm giúp quản trị website hiệu quả hơn khi thực hiện các chiến dịch SEO. Không chỉ giúp nhà quản lý web đánh giá, duy trì hiệu suất trang web trên công cụ tìm kiếm của Google mà Google Webmaster tool còn hỗ trợ phân tích sửa chữa lỗi và chuẩn SEO trang web.

Với tính năng miễn phí, đa năng, Google Webmaster Tool được xem như một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu đối với người làm SEO cũng như quản lý .

>> XEM THÊM: Cách thiết kế backdrop sự kiện chuyên nghiệp

2. Google Webmaster Tool dùng để làm gì?

Website là công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá mạnh mẽ trên thị trường online. Không chỉ cần một thiết kế giao diện bắt mắt, việc tối ưu trải nghiệm khi truy cập vào website cũng cần được chú trọng. Webmaster Tool chính là công cụ cần thiết giúp tối ưu website, quản lý thông số. Nhờ đó, admin có thể nhìn tổng quan được tình hình của website và có thể xử lý kịp thời những vấn đề đột xuất liên quan đến website

>> XEM THÊM: Thiết kế thư cảm ơn khách hàng và những điều cần biết

3. Google Webmaster Tool mang lại lợi ích gì?

Công cụ Google webmaster tool mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như theo dõi tình trạng website, phát sinh lỗi để có thể nhanh chóng khắc phục, tối ưu website nhằm nâng cao trải nghiệm với công cụ tìm kiếm và người dùng.

3.1. Giúp bạn báo cáo website với Google

Bằng cách tạo một file sitemap.xml (chứa cấu trúc link bài viết) sẽ giúp Google nhanh chóng lập chỉ mục cho website. Sau khi tạo sitemap, bạn vào webmaster tool, chọn sitemap dưới menu optimization để submit sitemap là xong. Chỉ sau một vài ngày, Google sẽ thống kê số lượng url được lập chỉ mục khi bạn truy cập vào webmaster tool.

3.2. Khắc phục lỗi 404

Khắc phục lỗi 404

Khi người dùng click vào một đường link tới website của bạn nhưng không tìm thấy, hiện lỗi 404. Điều này sẽ khiến trải nghiệm của khách truy cập không tốt. Nếu website có nhiều lỗi 404 sẽ khiến khách truy cập dễ dàng bỏ website của bạn mà đi.

3.3. Tối ưu hóa trang web

Truy cập vào menu Optimization/ HTML Improvements trong Google webmaster tool để biết website bạn còn vấn đề nào cần tối ưu. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu vấn đề và cách khắc phục chi tiết bằng cách lick vào mỗi mục.

3.4. Cải thiện chất lượng nội dung

Truy cập menu Traffic/search query trong Webmaster tool để biết những từ khóa nào dẫn đầu số lần hiển thị. Bạn click xem chi tiết từ khóa đó để xem các thông tin số lần hiển thị, click và CTR. Từ đó có những cách thức cải thiện nội dung chất lượng hơn.

3.5. Cảnh bảo những liên kết xấu với web

Thông qua Webmaster tool, google sẽ gửi cảnh báo những website được cho là liên kết không tự nhiên như tối ưu hóa quá mức anchortext, mua link, spam link. Từ đó, giúp admin nắm bắt được những liên kết xấu tới web của mình để có biện pháp khắc phục.

>> XEM THÊM: Các phong cách thiết kế bao lì xì cực chất cho năm mới

4. Ai cần sử dụng công cụ Google Webmaster Tool?

Ai cần sử dụng công cụ Google webmaster tool?

Google webmaster tool là công cụ đa năng, không chỉ dành cho một đối tượng sử dụng nào. Nó dành cho bất cứ ai sở hữu một trang web bất kỳ.

4.1. Chủ doanh nghiệp

Không cần sử dụng hay hiểu quá sâu về cách thức sử dụng nó, nhưng chủ doanh nghiệp cần biết những điều cơ bản về nó. Mục đích để tối ưu trang web cho các công cụ tìm kiếm.

4.2. SEOer & Marketer

Google webmaster tool hỗ trợ đắc lực cho việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web, tối ưu hóa thứ hạng trang web. Nhờ những thông tin hữu ích này mà bạn có thể đưa ra những quyết định cho trang trang web, phân tích tiếp thị hay kết hợp với các công cụ khác của Google như Google Analytics, Google Trends và Google Ads để tăng hiệu quả quảng cáo.

4.3. Quản trị viên/admin trang web

Một số lợi ích mà Google webmaster tool mang lại cho admin web như: theo dõi, giải quyết các lỗi máy chủ, sự cố tải trang web, vấn để bảo mật web. Công cụ giúp nhà quản trị vận hành trang web luôn suôn sẻ, đảm bảo hiệu suất tìm kiểm trên Google.

4.4. Web developer

Công cụ giúp web developer theo dõi, giải quyết các vấn đề liên quan đến đánh dấu (hightlight) như lỗi trong dữ liệu có cấu trúc (structured data) chẳng hạn.

>> XEM THÊM: 05 lý do bạn không nên tự thiết kế biển quảng cáo

5. Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tool

Hướng dẫn cài đặt Google webmaster tool

Cài đặt Google webmaster tool khá đơn giản với 4 bước sau:

Vào Webmaster tool, đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Sau đó nhập domain website bạn muốn quản lý và chọn THÊM TRANG WEB.

Xác minh website bằng cách thêm thẻ meta vào trang chủ web bạn quản trị. Hoặc có một số cách xác minh khác, nhưng cách trên là nhanh và dễ nhất.

Tiếp theo truy cập vào website bạn quản trị, đăng nhập à chọn cấu hình web à tìm “cài đặt SEO website” à chọn SEO website.

Copy mã code ở bước 2, paste vào khung Google webmaster tool à chọn “cập nhật” à chọn “xác minh” à chọn “tiếp tục” nếu bạn xác minh thành công.

Sau tất cả các bước trên sẽ hiển thị một “bảng điều khiển” với rất nhiều thông tin bạn cần quản trị.

Như vậy, với những thông tin Thudaumot chia sẻ về Google webmaster tool hy vọng đã giúp bạn hiểu phần nào về công cụ này. Mọi chi tiết về công cụ, bạn cần trực tiếp cài đặt, nghiên cứu và trải nghiệm để công cụ hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn.

>> XEM THÊM: Các phong cách thiết kế túi giấy phổ biến hiện nay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN