Casino uy tín 789betmax com

Sự khác biệt giữa decal giấy và decal nhựa

Khi nói đến việc sử dụng decal dán sản phẩm, cuộc tranh luận chính là về vật liệu được sử dụng. Tem nhãn có thể là decal giấy hoặc decal nhựa. Mỗi loại đều có các tính năng và lợi thế riêng biệt so với loại khác.

Sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn là gì? Dưới đây cùng granier-g.com so sánh mô tả về cả hai bao gồm các tính năng, sự khác biệt và nơi sử dụng chúng.

1. Tính năng của decal giấy

Decal giấy như tên gọi được tạo thành từ những tờ giấy mỏng. Một số tính năng cơ bản của miếng dán này bao gồm những điều sau đây.

  • Làm bằng vật liệu độ bền thấp rất mỏng.
  • Chúng bổ sung chất lượng in ấn đặc biệt xuất sắc, đặc biệt cho các hộp và sản phẩm đóng gói.
  • Có thể sử dụng lớp phủ bóng hoặc mờ.
  • Không cần gia công nhiều

Mối quan tâm chính của decal giấy là tính dễ bị tổn thương của chúng đối với các yếu tố (thời tiết, sự thay đổi nhiệt độ theo mùa, độ ẩm). Chúng cũng sẽ nhanh phai màu và khó bảo dưỡng. Không có lớp phủ để bảo vệ bề mặt, các vết xước, cọ xát và các vết viết có thể nhanh chóng làm hỏng chất lượng tem nhãn.

decal giấy
decal giấy

Decal giấy phù hợp để sử dụng trong nhà và tuổi thọ và độ bền không yêu cầu. Hình ảnh cho thấy decal giấy có thể bị xé rách rõ ràng.

2. Tính năng của decal nhựa

Tem nhãn decal làm bằng nhựa có độ bền cao. Nhựa cứng hơn nhiều so với giấy và không thể bị xé ra dễ dàng. Các tính năng chính của decal nhựa bao gồm:

  • Được bảo vệ khỏi phai màu
  • Rất dễ dàng để làm sạch và bảo trì
  • Hoàn hảo cho các điều kiện ngoài trời và khắc nghiệt
  • Lý tưởng để sử dụng lâu dài

Decal nhựa khá phổ biến và hầu hết các doanh nghiệp đều ưa chuộm decal nhựa vì độ bền của chúng. Những tem nhãn này cung cấp sự tùy biến vô song và có thể sử dụng cho các sản phẩm để ở ngoài trời.

decal nhựa
decal nhựa

Decal nhựa bền hơn decal giấy. Trong ảnh, decal nhựa sau khi được kéo căng. Rõ ràng decal nhựa không thể bị xé rách dễ dàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa decal giấy và decal nhựa

2. Loại nào tốt nhất decal giấy hay decal nhựa?

Như đã nói ở trên, việc lựa chon sử dụng decal giấy hoặc decal nhựa phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được. Decal nhựa rõ ràng là chắc chắn và bền hơn vì chúng không bị phai màu hoặc bị hư hại bởi độ ẩm hoặc các yếu tố thời tiết, trừ khi đó là nhiệt độ khắc nhiệt.

Nếu bạn cần một nhãn dán bền lâu trong mọi điều kiện khí hậu và sử dụng ở ngoài trời thì decal nhựa là tốt nhất cho bạn. Nó cung cấp khả năng tùy chỉnh không giới hạn với rất nhiều hình dạng, thiết kế và kích thước khác nhau.

Mặt khác, decal giấy mỏng và thường rẻ hơn decal nhựa và giúp bạn thiết kiệm thêm khá nhiều tiền. Nếu nhu cầu của bạn là sản xuất các nhãn dán và nhãn tùy chỉnh dán trên và hộp thì nhãn giấy là sự lựa chọn đầu tiên bạn nên cân nhắc. Hy vọng qua những chia sẻ bạn đã biết nên sử dụng vật liệu nào cho dự án tem nhãn của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 hộp bằng giấy mỹ thuật cao cấp đẹp

3. Dịch vụ in decal giấy và decal nhựa

Decal nhựa có thể trong suốt (clear labels) hoặc có màu trắng đục. Đúng như tên gọi decal nhựa đục có màu mờ đục, không cho ánh sáng truyền qua, bạn không thể nhìn xuyên thấu thiết kế nhãn.

Mặt khác, decal nhựa trong suốt. Chúng được sử dụng trên cửa kính, tường, chai lọ để tạo ra hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Bạn có thể nhìn thấy hầu hết các decal nhựa trong suốt trên cửa quán cafe.

Ở In Hoàng Hà decal giấy và decal nhựa là loại tem nhãn được khách hàng yêu cầu nhiều nhất. Thông thường decal nhựa sẽ được in bằng máy Flexo trong khi decal giấy in bằng máy in Offset. Cả hai đều cho ra tem nhãn chất lượng tốt và giá thành tối ưu nếu số lượng đủ lớn. Nếu bạn cần in tem nhãn với giá rẻ nhất tại TPHCM thì hãy liên hệ ngay nhé.

Bài viết liên quan:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN